Acqua di Giò và Giò Essenza – Hương thơm chuẩn mực của nam giới

Acqua di Giò của Giorgio Armani được ra mắt vào năm 1996, tại thời điểm đó, đây cũng là chai nước hoa đầu tiên mang phong cách “Aquatic”, nghĩa là lấy hương vị của nước làm chủ đạo. Từ đó, thế giới nước hoa Acqua bắt đầu được khai sáng. Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy rất nhiều dòng nước hoa aqua khác nhau, nhưng thất sự thì khó có hương thơm nào có thể đánh bại được Acqua di Giò kể cả về độ nổi tiếng lẫn độ bán chạy. Tính đến nay, chai nước hoa nam này đã gần 21 năm tuổi rồi đấy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước hoa chính hãng được phân phối và bảo hành đổi trả dễ dàng bởi Lazada tại đây

Hương vị đầu tiên mà tôi cảm thấy là hương vị của nước biển và một mùi hương hoa cỏ đặc trưng. Nét độc đáo của Aqua di Giò có lẽ là nó được pha chế vô cùng công phu và cân bằng giữa các lớp hương. Sau khi lớp hương nước tươi mát ban đầu qua đi, bạn sẽ rất khó để nhận ra một mùi hương nào riêng biệt hoặc nội trội. Có thể là 1 loại gỗ, hay một loài hoa, hay là trái cây nào đó. Tất cả như hoà vào làm một. Tạo thành một mùi hương hoàn toàn mới. Rất đặc biệt.

Nhưng dường như với cả một ngày dài làm việc thì độ lưu hương vừa phải của chai này là không đủ!

Rất may là năm 2012, Giorgio Armani đã cho ra mắt một phiên bản mới mang tên Acqua di Giò Essenza với độ lưu hương tốt hơn hẳn. Sự tăng cường lên nồng độ EDP thay vì EDT như phiên bản cũ là điểm sáng giá của chai này. Vì rất ít dòng nước hoa tươi mát có độ lưu hương lâu như vậy.Về cơ bản, các lớp hương cũng giống như phiên bản cũ. Tuy nhiên, hương nước biển có phần đậm đà hơn, hương cam quýt cũng nổi trội hơn so với bản gốc.

Bạn có thể mua nước hoa nam Acqua di Gio Essenza chính hãng với dung tích 75ml tại đây

Khi nào, ở đâu và cho ai?

Về cá nhân tôi thì không thích mùi hương quá dịu nhẹ như vậy. Acqua di Giò chỉ phù hợp cho những ai muốn có mùi thơm nhưng lại không muốn gây sự chú ý của quá nhiều người xung quanh. Đây đơn giản là 1 hương thơm dễ chịu, với độ bám mùi khoảng 4-5 tiếng và mùi hương toả gần trong khoảng 1 cánh tay. Aqua di Giò hoàn toàn phù hợp với môi trường văn phòng hoặc những buổi hoạt động ngoài trời.
Tóm lại là cả hai chai này đều mang một phong cách tươi mát và thanh nhã chung mà gần như ai cũng thích, bạn có thể dùng bất kể khi nào và bất kể ở đâu. Nếu bạn chỉ muốn những người đứng ngay cạnh bạn mới nhận ra bạn đang xịt nước hoa thì hương thơm của Giò là sự lựa chọn tuyệt với.

Acqua di Gio đã quá nổi tiếng và luôn nằm trong top nước hoa nam bán chạy nhất trên thị trường dành cho đàn ông dưới 40 tuổi. Còn Giò Essenza cũng đang cố gắng tiếp bước đàn anh của tôi. Có thể bạn chưa dùng qua dòng nước hoa này, nhưng rất có thể bạn cũng đã ngửi thấy mùi hương này ở đâu đó. Và nếu có, hãy để lại bình luận của bạn bên dưới nhé!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
==========================

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *