Bạn có mắc phải những sai lầm này khi thử nước hoa?

Nước hoa là 1 loại phụ kiện vô hình mà chúng ta chọn để “mặc” lên người. Nhưng nước hoa lại khác các phụ kiện thông thường ở chỗ nó đòi hỏi một chút tinh tế của người sử dụng. Do đó, tôi luôn khuyên các bạn hay thử nước hoa thật kỹ trước khi mua. Trong bài viêt này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những sai lầm phổ biến khi thử nước hoa và làm sao để thử nước hoa cho đúng cách.

1. Thử quá nhiều loại nước hoa cùng lúc. 
Việc bạn thử nhiều loại nước hoa cũng lúc sẽ khiến các mùi hương trộn lẫn vào nhau, tạo ra một sự hỗn loạn bên trong mũi của bạn. Tôi đã từng thử 3 loại nước hoa cùng lúc, cứ mỗi lần ngửi đi ngửi lại 3 chai nước hoa tôi lại thấy mùi của từng chai lại biến đổi so với lần trước.

Chính vì thế, bạn chỉ nên thử tối đa 2 chai nước hoa cùng lúc, một chai bên tay phải và 1 chai bên tay trái. Sau đó từ từ cảm nhận mùi hương của mỗi bên để so sánh. Đó là cách tôi thường áp dụng và rất hiệu quả. Nếu bạn muốn tiếp tục khám phá thêm những mùi hương mới thì bạn cần chờ tầm 5-10 phút để những mùi hương cũ tan biến đi đã. Còn nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể yêu cầu người bán cho bạn hít hạt cafe để “làm sạch” mũi bạn. Đây là cách mà nhiều nơi bán nước hoa áp dụng.

2. Thử trong thời gian quá ngắn. 
Các bạn cần biết là mỗi loại nước hoa thường được thiết kế với 3 tầng hương khác nhau, nếu các bạn chưa biết thì hãy đọc thêm bài này. Nếu bạn chỉ thử mùi hương ngay sau khi xịt nước hoa thì bạn mới chỉ cảm nhận được hương đầu mà thôi. Trong khi đó, hương đầu thường bay hơi rất nhanh nên nó không theo bạn dài lâu. Cái các bạn cần chú ý đến là hương giữa và hương cuối.

Sau khi xịt các bạn nên đợi khoảng 5-10 phút để hương giữa xuất hiện. Đây là tầng hương nổi bật nhất và thường là trái tim của mỗi loại nước hoa nên còn được gọi là (heart notes). Thử nước hoa là phải thử ngay lúc này. Khi hương giữa xuất hiện, nó luôn nổi trội bên trên lớp hương cuối (hay hương nền). Lúc này bạn hãy hít thật sâu và bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện lớp hương nền ẩn sâu bên dưới. Rất thú vị.

3. Cọ xát vùng da sau khi xịt nước hoa. 
Có nhiều người không đủ kiên nhẫn trong việc thử nước hoa. Họ nghĩ sau khi xịt nước hoa nếu cọ xát vùng da vừa xịt thì các tầng hương giữa và cuối sẽ mau xuất hiện hơn. Đây là hành động hoàn toàn sai lầm. Vì việc này phá vỡ các phân tử mùi hương, khiến mùi hương bị biến đổi không còn nguyên vẹn như trước. “Nước hoa cũng như hoa vậy, ai lại vùi hoa dập liễu như thế”. Tốt nhất là bạn cứ từng chút từng chút một cảm nhận các tầng hương của nước hoa. Bạn sẽ càng ngày càng thích thú trước sự lộ diện của các tầng hương theo thời gian.

Như vậy là các bạn đã biết cách tránh những sai lầm phổ biến khi mua nước hoa rồi nhé. Chúc các bạn may mắn!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
==========================

Facebook Comments

8 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *