Bleu de Chanel – Nên chọn EDT hay EDP?

Xin chào các bạn, thời gian qua tôi nhận được rất nhiều băn khoăn của các bạn về việc chọn chai EDT hay EDP cho dòng Bleu de Chanel. Với kinh nghiệm của mình thì câu trả lời là tuỳ. Trước hết, các bạn cần biết điểm khác nhau giữa 2 chai này cái đã.

Về mùi hương, mình có tìm hiểu và biết rằng Bleu EDT hay EDP đều được pha chế bởi các loại tinh dầu như nhau, không có sự khác biệt về thành phần mùi hương, chỉ khác nhau về nồng độ tinh dầu trong mỗi chai. Vậy điều này ảnh hưởng thế nào đến mùi hương?

Với Bleu EDP, tầng hương đầu (tinh dầu bạc hà, bưởi và quả chanh vàng) và hương giữa (nhục đậu khấu và gừng) đã quyện lẫn với nhau thay vì tách biệt 1 cách rõ ràng như bản EDT. Những mùi hương dày đặc đan xen trở nên khó đoán.

Cũng chính vì thế mà Bleu EDP cho chúng ta một cảm giác đầy tinh tế và sâu lắng. Phải khá lâu sau đó chúng ta mới cảm nhận rõ hương gỗ trong chai này. Còn với Bleu EDT, với nồng độ tinh dầu loãng hơn nên các lớp hương được thể hiện một cách rõ ràng hơn và nông hơn. Với chai này thì hương gỗ xuất hiện sớm và trở nên nổi bật nhất. Cũng chính vì cái chất gỗ mạnh mẽ và cứng rắn đó mà Bleu EDT cho người dùng cảm giác manly ngay lập tức so với bản EDP.

Nói về độ toả hương thì cả 2 chai này đều toả gần trong khoảng 1 cánh tay. Nhưng mình luôn có cảm giác là EDP có độ toả không bằng EDT. Các lớp hương của EDP cứ như quấn lấy nhau và ve vãn sát cơ thể bạn chứ không chịu bung toả đều ra xung quanh.

Phiên bản edp ra đời năm 2014 và có thêm chữ Eau de Parfum bên dưới

Về độ lưu hương thì bao giờ nồng độ EDP cũng bám mùi tốt hơn EDT rồi. Với Bleu EDT thì hương thơm sẽ lưu lại trên cơ thể bạn khoảng 8-12 tiếng còn EDP thì tuyệt vời hơn nữa, lên đến trên 12 tiếng. Tất nhiên với độ tiện dụng bá đạo của dòng Bleu de Chanel, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 loại duy nhất cho tất cả các trường hợp.

Về giá bán thì tùy vào nơi bán, tuy nhiên mình thấy rằng chai EDP thường cao hơn tầm 15-20% so với EDT. Điều này cũng là hợp lý vì nồng độ tinh dầu trong EDP thường gấp đôi.

Vậy tóm lại là các bạn chọn chai nào? Đơn giản hay sâu sắc, manly hay tinh tế. Cái này thì các bạn phải tự lựa chọn nhé! Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước hoa chính hãng được phân phối và bảo hành đổi trả dễ dàng bởi Lazada tại đây

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
=======================

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *