BVLgari Aqva Pour Homme và Aqua Marine – Biển, nỗi nhớ và anh

Chai nước hoa đầu tiên mà tôi sở hữu là BVLgari Aqua Pour Homme, một mùi hương đã gắn bó với tôi trong nhiều năm. Cá nhân tôi thích vì sự tiện dụng của nó, nhưng nó không quá đặc biệt nên xài lâu rồi cũng chán. Hôm nay tôi viết bài này không chỉ cho các bạn như một món quà của người dùng lâu năm gởi tặng những ai chưa dùng qua chai này.

Được BVLgari ra mắt năm 2005, Aqua Pour Homme đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người tiêu dùng. Đến nỗi một số diễn đàn còn gọi nó là “máy tạo lời khen”. Chai này cũng được xem là chai nước hoa nam nổi tiếng nhất của hãng này.

Hương đầu là một cơn gió mát lạnh thổi qua, đem theo hương cam quýt và vị mặn của biển cả. Hương giữa nổi bật nhất là mùi thơm của rong rêu và tảo biển. Hương cuối là của gỗ, nhưng tôi cứ cảm giác đấy là ‘gỗ biển”, ấm áp nhưng không cay nồng như những loại gỗ khác. Hai hương thơm đáng chú ý nhất của dòng nước hoa nam này là hương nước biển và rong biển. Tuy nhiên, một số người đàn ông nhạy cảm với mùi rong biển sẽ không thích vì cảm thấy vị tanh. Nhưng tin vui là đa số phụ nữ thì không có vấn đề gì cả, có lẽ vì phụ nữ thích rong biển chăng?

Năm 2008, nhà nước hoa danh tiếng đến từ Ý này tiếp tục cho ra tạo ra một phiên bản nữa là Aqva Pour Homme Marine để tiếp nối sự thành công của phiên bản đầu tiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước hoa chính hãng được phân phối và bảo hành đổi trả dễ dàng bởi Lazada tại đây

Về cơ bản thì hai chai nước hoa này có các tầng hương là như nhau. Nhưng chai có chữ “Marine” thì được tăng thêm đặc tính của biển, nhiều hương nước biển hơn, thanh khiết và sảng khoái hơn. Chai còn lại thì nhiều mùi gỗ hơn nên cho tôi cảm giác sâu lắng và nam tính hơn. Thiết kế là tương tự nhau với chai thủy tinh tròn trong suốt tuyệt đẹp, phần nắp được làm bằng kim loại màu trắng sáng loáng rất bắt mắt.

Khi nào, ở đâu và cho ai?

Hai chai này đều có độ toả hương gần trong vòng 1 cánh tay và độ lưu hương vừa phải. Cho nên cả hai đều thích hợp để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ văn phòng cho đến ngoài đường. Tôi thường xịt chúng trong những ngày nắng nóng, hoặc ban ngày khi đi ra ngoài vì đó là những khung thời gian mà nước hoa aquatic phát huy tốt nhất. Tuy nhiên nó không có đủ độ nồng ấm để sử dụng trong mùa lạnh.

Dòng nước hoa này mang một hương thơm ngát “aquatic” được xếp chung với dòng Acqua di Giò của Armani, nó mang đến cho đàn ông cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng của biển cả. Nếu bạn cần một hương thơm khơi dậy niềm hứng khởi và đem đến cảm giác tự tin thì dòng nước hoa này là một sự lựa chọn lý tưởng.

Tóm lại, Aqva của BVLgari (các bạn đọc là Aqua của Bulgari nhé, vì trong tiếng Ý, chữ “V” chính là cách viết của chữ “U”) sử dụng ở Việt Nam là chuẩn. Vì với khí hậu nóng bức như vậy, đây là chai nước hoa sẽ giúp bạn giải nhiệt rất tốt. Và một điều quan trọng nữa là, nó gợi nhớ cho tôi một chút về những lần đi chơi biển trong quá khứ!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
=========================

 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *