Classique by Jean Paul Gaultier – Liệu thế giới hiện đại có thể giết chết nét đẹp hoài cổ?

Tôi không muốn viết một bài luận về nét đẹp hiện đại hay cổ điển, cái nào đẹp hơn! Tôi đang viết về nước hoa, và lần này là một chai nước hoa cổ điển của nhà thiết kế “khủng khiếp” trong làng thời trang Pháp từ thời cổ đại đến nay – Jean Paul Gautier, ban có thể tra thêm google để hiểu câu này. Và chai nước hoa này không gì khác ngoài Classique.

Khi bắt đầu viết tôi đã hơi băn khoăn. Bởi vì chai này khá cũ, nó được cho ra đời vào năm…1993. Tôi đã tự hỏi liệu bây giờ nó còn sản xuất hay không? Nhưng khi tôi lên các diễn đàn nước hoa lớn, tôi hoàn toàn bất ngờ vì rất nhiều người cho đánh giá về nó một cách liên tục, đa số họ đều lần đầu tiên sở hữu chai này. Điều đó khiến tôi không thể không dành cho Classique một bài đánh giá!

Mùi là cực kỳ quan trọng bởi vì nó gợi nhớ cho chúng ta về những người nhất định và những nơi nhất định. Với Classique, nó gợi cho tôi về thời thơ ấu, cách đây hơn 20 năm, khi những bộ phim trắng đen còn đang làm nức lòng cả thế giới. Trong khi đó có người còn cảm thấy mình như một nữ minh tinh Hollywood của thập niên 80. Nó có cái gì đó như bụi phủ, hoặc một hàng ghế mộc trong rạp hát cũ kĩ và… một chiếc bàn trang điểm.

Đó là khả năng gợi nhớ của Classique. Nhưng các bạn đừng lo lắng vì nó là nước hoa thực thụ nên bạn hoàn toàn có thể “mặc” nó. Hương thơm này là một sự pha trộn ngọt ngào của vani, sạch sẽ của hoa cam, quyến rũ của hoa hồng, Iris, ngọc lan và xạ hương. Tất cả hòa quyện thành một mùi hương phấn nổi bật. Bạn buộc phải thích hương phấn thì mới có thể thích chai này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước hoa chính hãng được phân phối và bảo hành đổi trả dễ dàng bởi Lazada tại đây

Classique có 2 phiên bản là EDP và EDT. Eau de Parfum là ấm hơn, ngọt hơn và đậm hơn Eau de Toilette, các lớp hương được tinh chỉnh lại đủ để cho ra một hương vị khác. Thiết kế của 2 chai là tương tự nhau, một thân hình người phụ nữ với chiếc corset sexy đôn dáng. Ở chai EDP chiếc corset này có thêm những hoa văn nổi bật hơn. Đồng thời có rất nhiều phiên bản giới hạn được sản xuất mỗi năm với những chi tiết thay đổi khác nhau.

Tóm lại thì đây là một chai nước hoa mạnh mẽ và mang tính biểu tượng của một kỷ nguyên đã mất từ lâu. Liệu trong cái thế giới hiện đại này, Classique có thể bị lãng quên hay không?

Không! Mùi hương và thiết kế của chai này đã đi vào lịch sử. Classique là cổ điển nhưng không phải là già nua. Nó dành cho người phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào muốn tìm lại hoài niệm về quá khứ. Với tôi, nó phản ánh quan điểm về sex của một người phụ nữ tinh tế và hấp dẫn từ bên trong, hay có thể đánh dấu ký ức về một mối tình của cô ấy bằng mùi hương!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
==========================

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *