Những lầm tưởng kinh điển về nước hoa

Trong thế giới nước hoa, có rất nhiều điều được cho là mặc định. Tuy nhiên trong số đó có một vài mặc định mà tôi thấy là khá sai lầm mặc dù nghe có vẻ đúng. Sau đây tôi sẽ chia sẻ 3 lầm tưởng kinh điển mà đa số chúng ta đều mắc phải, mà khi phát hiện ra, có lẽ bạn phải bất ngờ đấy!

1. Nước hoa nồng độ EDP luôn tốt hơn EDT?
Nồng độ nước hoa rõ ràng là ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng mùi hương. Một điều hiển nhiên là nồng độ càng cao thì nước hoa sẽ bám mùi càng lâu, mùi hương sẽ sâu và dày đặc hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi so sánh cùng một loại nước hoa mà thôi. Với 2 loại nước hoa khác nhau thì không thể so sánh được vì bản chất tinh dầu 2 chai là khác nhau.

Thêm vào đó, cho dù cùng 1 loại nước hoa thì EDP cũng chưa chắc sẽ tốt hơn EDT vì EDP tương đối nồng nên đôi khi sẽ trở nên khó chịu. Đồng thời, đối với nồng độ EDP các tầng hương sẽ bám tỏa khác so với nồng độ EDT nên mùi hương cho ra cũng sẽ khác nhau. Do đó, lựa chọn EDT hay EDP tốt hơn còn tùy vào điều kiện thực tế nhé. Còn bạn nào đang thấy mông lung về nước hoa EDP và EDT thì đọc thêm bài này.

2. Giá càng cao chất lượng càng tốt
Đa số chúng ta đều tin vào điều này và đã số điều này là đúng với hầu hết các loại sản phẩm. Tuy nhiên, thế giới nước hoa khá là đặc biệt ở chỗ một mùi hương tốt với bạn tức là mùi hương đó phải hợp với nhu cầu và phong cách của bạn. Có nghĩa là bạn xịt 1 chai nước hoa 4 triệu cũng chưa chắc là tốt hơn chai 2 triệu, mà chủ yếu là các bạn phải tìm cho được loại nước hoa yêu thích của mình mà không nên bị tác động bởi giá hoặc thương hiệu.

Trên thị trường nước hoa phổ thông hiện nay, các hãng như Chanel, Dior, Tom Ford luôn có giá ở phân khúc hàng đầu. Ở phân khúc giữa thì có Gucci, Hermes, Guerlain, Yves Saint Laurent, Carolina Herrera, Narciso Rodriguez, Thierry Mugler…Rẻ hơn nữa sẽ có Versace, BVLgari, Lanvin, CK…Cái này tôi phân loại theo mức giá tổng quan cho các bạn dễ hình dung thôi, giá cụ thể thì còn tùy từng chai nữa nhé.

3. Chỉ có nước hoa Pháp mới là chuẩn
Pháp là kinh đô nước hoa của thế giới với những thương hiệu nổi tiếng suốt mấy thế kỷ qua như Chanel, Lancome, Guerlain, Yves Saint Laurent…Người Pháp xem nước hoa cũng như quần áo, ra đường là phải xịt nước hoa. Pháp cũng là nơi có tiêu chuẩn sản xuất nước hoa nghiêm ngặt nhất thế giới. Do đó, có thể xem nước hoa Pháp là chuẩn mực.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể phủ nhận những hãng nước hoa ở các nước khác. Chẳng hạn như Mỹ, Anh, Ý đều có những hãng rất nổi tiếng khác như Tom Ford, Burberry, Gucci… mà chất lượng thì chẳng thua kém gì. Cho nên các bạn chỉ cần quan tâm nước hoa đó là chính hãng được rồi, thay vì cứ khăng khăng phải mua bằng được cái mác “Made in France” nhé. Nếu còn băn khoăn thì đọc thêm bài viết này của mình.

Tóm lại, chai nước hoa có giá cao ngất, nồng độ đậm đặc và made in France thì cũng chưa chắc đã là sự lựa chọn tốt nhất. Mua nước hoa thì quan trọng vẫn là tìm được chai nước hoa phù hợp với nhu cầu của chính bạn nhé.

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
=========================

Facebook Comments

9 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *