Nước hoa Pháp vs Mỹ – Bên nào tốt hơn?

Chào các bạn, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc so sánh chất lượng giữa nước hoa Pháp và nước hoa Mỹ. Thú thực là tôi thấy còn rất nhiều bạn chưa rõ về vấn đề này nên quyết định viết một bài giải thích rõ hơn cho các bạn tham khảo.

Pháp được xem là kinh đô nước hoa của thế giới với lịch sử hình thành và phát triển của những hãng danh tiếng như Chanel, Christian Dior, Guerlain…với những cánh đồng hoa nguyên liệu bạt ngàn và những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe nhất. Chỉ cần có nhãn “made in France” là chất lượng khỏi phải bàn cãi.

Thế còn nước hoa made in USA thì sao? Cơ bản các bạn cần biết là nhà máy sản xuất nước hoa của hãng đó đặt tại đâu thì sẽ có mác made in ở đó. Chẳng hạn như Tom Ford, CK là made in USA. Do đó, sẽ chẳng có gì để so sánh vì vốn dĩ đó là những hãng chỉ có made in USA mà thôi.

Tuy nhiên, riếng đối với Chanel lại có nhà máy đặt cả tại Pháp và Mỹ dẫn đến trên thị trường có 2 dòng sản phẩm Chanel made in France và Chanel Made in USA. Từ đó cuộc chiến của nước hoa Pháp và Mỹ bắt đầu.

Trước đây tôi cũng đã tìm hiểu rất nhiều về vấn đề này. Có người cho rằng Chanel Pháp tốt hơn hẳn, có người thì nói Chanel Mỹ hay Pháp đều như nhau vì đều là công nghệ sản xuất của Chanel cả. Tuy nhiên tôi liên tưởng đến 1 câu chuyện về Honda. Tại sao Honda Thái luôn đắt hơn về bền hơn Honda VN?

Lý do là vì cùng là Honda nhưng nguyên liệu sản xuất đầu vào sẽ quyết định chất lượng sản phẩm. Rõ ràng Honda Việt Nam chất lượng đầu vào không bằng Honda Thái dẫn đến sản phẩm đầu ra cũng không tốt bằng.

Tương tự về khoản này thì nguyên liệu nước hoa tại Pháp là số 1 rồi nên Chanel made in USA không thể so sánh với Chanel made in France được. Tôi cũng đã hỏi nhiều người có kinh nghiệm và cũng có chung nhận định như vậy. Có lẽ vì thế mà 1 chai Chanel made in France luôn đắt hơn 1 chai cùng loại đó nhưng made in USA đến vài tram nghìn đồng. Câu chuyện về nước hoa Pháp – Mỹ là vậy đó các bạn à.

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
========================

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *