Sự thật không ngờ về lợi ích của nước hoa?

Ngày nay, nếu các bạn lên google và tìm kiếm từ khoá “lợi ích của nước hoa” thì có cả khối những bài biết về chủ đề này. Ngoài những lợi ích mà ai cũng biết như là lưu lại hương thơm trên cơ thể, tăng cường tự tin cho bản thân, tạo sự thu hút cho người khác… nước hoa còn có một số lợi ích “không tưởng” như là tăng cường sức khoẻ, chữa bệnh nhức đầu, trị chứng mất ngủ…tôi đọc mà thấy choáng.

Phải chẳng nước hoa có phải là thần dược? Nếu bạn đủ sáng suốt, thì bạn cũng sẽ nhận ra câu trả lời là không. Vậy lợi ích thật sự của nước hoa là gì? Cái nhìn của tôi về nước hoa hơi khác so với thông thường, theo tôi nước hoa đem đến cho chúng ta hai lợi ích thật tuyệt vời bên dưới đây

Thứ nhất, nước hoa là một “chiếc áo vô hình”. Khác với những món đồ thì trang khác chỉ để người khác ngắm nhìn từ xa, nước hoa là thứ lôi cuốn người khác đến gần bạn hơn. Nhưng bạn cần biết rằng, nước hoa là một món phụ kiện thời trang để tô điểm thêm “cái chất” bên trong con người chúng ta chứ không phải để biến chúng ta thành con người khác. Nếu bạn là người giản dị, trầm lắng thì một mùi hương có hào nhoáng và phù phiếm đến mấy thì cũng không hoạt động được với bạn đâu. Thay vào đó, bạn hãy dùng một mùi hương đơn giản, gần gũi, đầm ấm và ôm sát cơ thể. Lúc đó, nét đẹp cá tính của bạn sẽ tăng gấp đôi cho mà xem!

Thứ hai, nước hoa chính là “không khí”, hương thơm lan toả vào không khí và cho chúng ta những xúc cảm sâu lắng bên trong. Thế nghĩa là bạn có thể sử dụng nước hoa để tạo ra một bầu không khí mà bạn muốn. Chẳng hạn tối hôm đó bạn có hẹn với một cô gái trẻ trung, năng động, cá tính, thế thì bạn muốn buổi gặp sẽ diễn ra như thế nào? Tất nhiên hai người sẽ gặp nhau tại một nơi đông vui, nhộn nhịp có nhiều trò để chơi như trung tâm giải trí, cafe nhạc sống, bar, pub…Lúc này, một mùi hương tươi mát đầy sảng khoái sẽ giúp kích thích nguồn năng lượng bên trong giúp các bạn có những giờ phút vui chơi thoả thích bên nhau. Nhưng nếu đó là cô gái e thẹn thích lãng mạn, thì buổi tối hôm đó không thể thiếu một mùi hương dịu dàng, ấm áp được phải không nào?

Cũng từ cách nhìn nhận nước hoa là không khí mà chúng ta còn có một lợi ích tuyệt vời khác. Đó là nước hoa giúp chúng ta dễ dàng xã giao hơn. Nếu bạn đi đến một buổi tiệc, thay cho cái mùi trần tục của cơ thể hoặc mùi của mấy chai xịt khử mùi, lăn nách… mà đa số chúng ta đều không đánh giá cao, rõ ràng là bạn muốn “khoác lên mình” một hương thơm thanh lịch, sang trọng. Với hương thơm này, bạn sẽ dễ dàng đến gần và tiếp cận những người xung quanh, bắt tay và xã giao với những người bạn mới một cách đầy tự tin mà không phải e ngại bất cứ điều gì. Tuyệt!

Lợi ích của nước hoa là thế. Điều quan trọng là bạn phải biết cách tận dụng điều đó một cách hợp lý nhất. Sau đây, mời các bạn đến với Top nước hoa do chúng tôi đề cử. Chúc các bạn tìm được “bầu không khí” tuyệt vời của mình!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
==========================

Facebook Comments

7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *