Vì sao xịt nước hoa mà không cảm thấy thơm?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của hầu hết những ai đang sử dụng nước hoa. Nhiều năm về trước khi mới dùng nước hoa lần đầu, tôi cũng mắc phải trường hợp tương tự như các bạn. Bỏ ra vài triệu để mua 1 chai nước hoa nhưng khi xịt ra thì lại không được thơm như mình mong muốn thì quả là đáng thất vọng. Trong bài này, tôi sẽ nêu ra 4 nguyên nhân phổ biến nhất và cách giải quyết cho từng trường hợp.

Đầu tiên, đó là hiện tượng “nhờn mùi”. Nghĩa là ban đầu khi mới xịt ra, bạn ngay lập tức cảm thấy mùi hương thơm lừng lan tỏa trong không khí. Nhưng cỡ tầm 5-10 phút sau, bạn không còn ngửi thấy được mùi hương này nữa. Đó là vì mũi của bạn đã làm quen với mùi hương rất nhanh nên bản thân bạn sẽ không cảm nhận được hương thơm mạnh mẽ như ban đầu, trong khi những người khác vẫn nhận ra rất rõ ràng. Nên trong trường hợp này bạn đừng lo lắng nhé, bạn có thể kiểm tra bằng cách hỏi ai đó bên cạnh xem họ có ngửi thấy mùi thơm của bạn hay không.

Tiếp theo, trái ngược với nguyên nhân thứ nhất, đó là hiện tượng “điếc mùi”. Nhiều loại nước hoa được tạo ra bởi những nguyên liệu quý hiếm mà có khi cả đời chúng ta chưa bao giờ ngửi thấy. Do đó, mũi của chúng ta có thể bị “điếc” với những nốt hương này và khiến cho chúng ta không thể cảm nhận được mùi hương theo đúng như bản thân của nó. Với trường hợp này tôi thường kiên nhẫn, cứ xịt và trải nghiệm mùi hương trong khoảng 1 tuần. Dần dần mũi của bạn sẽ bắt đầu nhạy bén hơn và nhận ra được đâu là hổ phách, đâu là trầm hương. Lúc đó, bạn mới biết được rằng chai nước hoa của mình tuyệt vời như thế nào!

Nguyên nhân thứ 3 là do chai nước hoa đó không phù hợp với “cơ địa” của các bạn. Tức là khi xịt lên da, nước hoa không bám tỏa tốt và biến mất nhanh hơn bình thường. Cái này cũng ít khi xảy ra và nếu có thì các bạn cũng đừng lo lắng, hãy xịt lên quần áo thay vì lên da. Trên quần áo thì mùi hương lan tỏa không tốt bằng trên da nhưng lại bám mùi lâu hơn và không bị ảnh hưởng bởi cơ địa của bạn.

Cuối cùng đó là do các bạn đã xịt “không đúng chỗ hoặc xịt quá ít”. Trên cơ thể chúng ta có những chỗ nước hoa bám tỏa rất tốt và cũng có chỗ kém hơn. Những vị trí tốt nhất để xịt nước hoa thì các bạn xem tại đây. Việc xịt nước hoa cũng cần phải cân nhắc liều lượng, nếu xịt quá nhiều có thể bị nồng và làm ảnh hưởng đến người khác, còn nếu xịt quá ít thì lại không có tác dụng là bao. Vì thế, nếu các bạn muốn biết nước hoa cần xịt bao nhiêu nhát là đủ thì có thể tham khảo trong bài viết này.

Xoxo.

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
========================

Facebook Comments

12 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *