Vị trí nào xịt nước hoa thơm nhất?

Nước hoa nên xịt ở đâu để giữ mùi lâu nhất và toả hương tốt nhất? Đó là câu hỏi chung của tất cả những ai đang sử dụng nước hoa, nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời. Một điều cơ bản mà tôi muốn các bạn phải biết đó là vị trí xịt nước hoa có ảnh hưởng rõ rệt đến độ lưu hương và độ toả hương của nước hoa.

Đầu tiên, nói về độ bám mùi của nước hoa thì yếu tố quyết định mà các bạn cần để ý đến đó là “chất liệu” mà các bạn xịt lên đó. Trên cơ thể các bạn, có 3 loại chất liệu bám mùi cực khủng đó là tóc, quần áo và da. Trong đó, tóc là nơi lành nhất để xịt vì bám mùi rất tốt và cho cảm giác dễ chịu nhất khi xịt (tất nhiên bạn cần gội đầu sạch sẽ trước cái đã). Nếu xịt lên quần áo thì các bạn cần chú ý tránh quần áo màu trắng hoặc áo sơ mi vì nước hoa có thể làm ố màu quần áo của bạn. Cuối cùng, xịt lên da là lựa chọn không thể bỏ qua, da bạn có rất nhiều vùng đáng để xịt như cổ, ngực, tay… còn xịt ở đâu thì bạn cần biết thêm về vị trí nào giúp nước hoa toả hương tốt nhất.

Nói về vị trí toả hương tốt của nước hoa, bạn cần chú ý 2 yếu tố: Một là vùng nào càng có “nhiệt” thì nước hoa sẽ toả hương càng tốt. Đó là lý do mà các chuyên gia thường khuyên bạn xịt lên vùng da có nhiều mạch máu vì những chỗ đó sẽ có nhiệt độ cao hơn những vùng khác; Hai là vùng nào càng thoáng thì nước hoa toả hương càng tốt, nghĩa là những vùng tiếp xúc nhiều với không khí. Những vùng quá kín hoặc bị che phủ bởi nhiều lớp quần áo chắc chắc sẽ toả hương kém hơn.

Tóm lại có 3 vị trí mà các bạn nên xịt nước hoa: đầu tiên là vùng phía sau 2 bên mang tai, chỗ này thoáng và có nhiều tóc nên độ bám và toả hương đều tuyệt vời. Thứ hai là phía bên trên ngực, xịt lên da hay lên áo đều được. Nếu xịt vào vùng này, các bạn sẽ thấy độ toả và phạm vị toả hương rất đồng đều khắp phần trên của cơ thể. Nơi cuối cùng đầy bất ngờ nhưng thực sự đáng giá, đó chính là rốn. Nghe có vẻ lạ nhưng đây là nơi bám mùi lâu nhất trên cơ thể mà mình biết. Không chỉ một mình tôi mà một số ngôi sao nổi tiếng như Liv Tyler hoặc chuyên gia nước hoa Steven Claisse cũng làm như thế đấy. Bạn hãy thử và khám phá nhé.

Thế còn những vùng khác thì sao? Các bạn có thể cân nhắc một số nơi như:

Vùng cổ là nơi có nhiệt độ cao của cơ thể và thoáng nên đây là một lựa chọn không tồi, nhưng với một số loại mùi hương nồng thì không ổn lắm vì mũi bạn sẽ liên tục bị “xông hương” liên tục, có thể không thoải mái lắm. Trong khi đó, vùng cổ tay khá tốt cho những ai thường xuyên giao tiếp. Khi đó một cái bắt tay, hay khuở tay của tay bạn sẽ giúp hương thơm lan toả ra xung quanh. Tuy nhiên ban nên cân nhắc vì cổ tay là nơi đeo đồng hồ, vòng tay, hoặc thậm chí việc bạn rửa tay cũng sẽ ảnh hưởng đến vùng này.

Bây giờ thì bạn đã hiểu rõ về những vị trí nên xịt nước hoa rồi, nếu bạn áp dụng đúng vị trí xịt và liều lượng xịt thì hiệu quả của chai nước hoa của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy nhé. Thế nhưng bạn có biết là mỗi chỗ nên xịt bao nhiêu nhát chưa? Hãy đọc ngay bài này để biết nhé!

Mạnh Nguyễn – Chủ sáng lập
========================

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *